Cao ngựa, hay cao xương ngựa, cao mã cốt…là loại chế phẩm thu được sau khi cô nấu xương của loài ngựa bằng công thức thủy phân ở nhiệt độ cao. Vậy Cao ngựa là gì? Cao ngựa có tác dụng gì? Có những loại cao ngựa nào? Mời các bạn theo dõi bài viết!

1. Cao ngựa là gì?

Cao ngựa nguyên chất là cao được nấu từ 100% xương ngựa không lẫn thịt, da… Loại cao này được đánh giá có chất lượng tốt, hình thức đẹp và dễ bảo quản.

Trong khi đó, cao ngựa toàn tính được nấu lẫn xương với thịt. Mục đích duy nhất chỉ là để tăng lượng cao thu được sau khi nấu.

Chất lượng, dược tính của loại cao này không cao bằng loại nguyên chất nhưng có giá rẻ hơn!

cao ngua bach

2. Phân loại cao ngựa

Bên cạnh việc phân loại cao nguyên chất và cao toàn tính, người ta còn chia theo loại xương ngựa. Cụ thể, có cao xương ngựa bạch và cao xương ngựa thường.

Ngựa bạch là con ngựa bị bệnh bạch tạng, có đột biến gen trong cơ thể. Vì vậy, cao ngựa bạch được đánh giá là có chất lượng và dược tính cao, tuy nhiên giá cao hơn nhiều lần cao ngựa thường.

Xin lưu ý thêm, ngựa có màu lông trắng thông thường có thể không phải ngựa bạch, mà là ngựa kim. Đây thực chất là ngựa trắng, có chất cao không khác gì so với cao ngựa thường.

3. Cao ngựa chữa được bệnh gì?

Tác dụng của cao ngựa rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị 1 số chứng bệnh, đặc biệt là về xương khớp.

– Cao ngựa được sử dụng nhiều trong việc đề phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như : Thiếu hụt canxi, đau nhức gân xương, loãng xương và thoái hoá xương khớp…

– Bên cạnh đó, cao còn có tác dụng chữa suy nhược ở người ốm dậy, người già, đau nhức gân xương. Phụ nữ kinh nguyệt không đều, bồi bổ khí huyết sản phụ sau khi sinh, trẻ em còi xương, biếng ăn…

– Với phụ nữ đang mang thai và cho con bú, cao ngựa sẽ bổ sung nguồn đạm và các axid amin cao hơn để mẹ con khỏe mạnh.

– Hơn thế nữa, cao xương ngựa hỗ trợ rất tốt cho những người sinh lý kém. Vì xương ngựa có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân…

– Sử dụng cao xương ngựa là một trong những biện pháp giảm cân rất hiệu quả. Thông qua việc tạo ra giấc ngủ ngon hơn, cân bằng lượng mới giữa protein, chất béo và cacbonhydrat.

– Ngoài ra, công dụng của cao ngựa cũng rất có ích cho những người lao động nặng. Vì những thành phần có trong cao xương ngựa rất hiệu quả cho việc tăng cường sức khỏe.

4. Giá cao ngựa hiện nay

Giá cao ngựa của các đơn vị kinh doanh thương mại chắc chắn không rẻ bởi phải gánh nhiều chi phí kèm theo. Thực chất người mua sẽ phải trả giá cho sản phẩm cao gấp nhiều lần giá trị thực.

Vì vậy, nếu có thể thì khách hàng nên tìm đến các cơ sở sản xuất trực tiếp. Giá thành rẻ, lại đảm bảo chất lượng bởi chủ động trong việc cô nấu, không phụ thuộc vào nhiều chi phí phát sinh.