Bên cạnh dòng mũ bảo hiểm nửa đầu thì loại mũ bảo hiểm 3/4 cũng là một trong những loại mũ đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Loại mũ này giúp bảo vệ gần như trọn vẹn nhất phần đầu người lái, đảm bảo an toàn khi lái xe.

bigbike
Mũ bảo hiểm 3/4 được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Mũ bảo hiểm 3/4 là gì?

Mũ bảo hiểm 3/4 là một chiếc mũ được tạo ra để phục vụ mục đích bảo vệ an toàn cho vùng đầu, giúp giảm thiểu tối đa những ngoại lực tác động từ bên ngoài, tránh những chấn thương khi va chạm trong lúc tham gia giao thông.

Về cơ bản thì loại mũ bảo hiểm 3/4 này thực chất đã xuất hiện từ rất lâu nhưng với một hình dáng sơ khai ban đầu. Sau một thời gian cải tiến, từ chiếc mũ cối bảo hộ cho những người lao động hoặc thi đấu các bộ môn thể thao nguy hiểm đến chiếc mũ bảo hiểm 3/4 để bảo đảm an toàn cho người dùng trên đường đi.

Ưu và nhược điểm mũ bảo hiểm 3/4

Mỗi một loại mũ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và sở thích của từng cá nhân mà các bạn có thể chọn được loại mũ bảo hiểm phù hợp với mình. Về cơ bản thì loại mũ 3/4 đều rất an toàn, tiện lợi và rất đáng dùng.

Ưu điểm:

So với các loại mũ bảo hiểm nửa đầu thì dòng mũ bảo hiểm 3/4 có khả năng bảo vệ đầu tốt hơn, độ an toàn cũng cao hơn rất nhiều. Loại mũ này được thiết kế có thể che hết 3/4 đầu, không mang cảm giác bí bách nhờ vào thiết kế thông minh, có lỗ thoát hơi, tạo cảm giác thông thoáng khi đội. Một số loại mũ đều được trang bị thêm kính chắn gió phía trước, giúp tránh gió bụi bặm và che năng cực kì hiệu quả. Nếu như bạn muốn thoáng hơn thì có thể tháo kính ra. Tuy nhiên nếu như đi đường xa, đi phượt xa thì bạn nên để sử dụng mũ kèm kính vì có thể hạn chế những tổn thương cho khuôn mặt khi di chuyển trên đường. Chiếc mũ 3/4 cũng rất linh hoạt về khả năng ứng dụng. Nó có thể sử dụng khi bạn đi trong nội thành thành phố cũng vừa có thể sử dụng khi đi phượt. 

Nhược điểm:

Mặc dù khá tiện lợi, tính ứng dụng cao, độ thông thoáng tốt, tuy nhiên nếu đặt mũ bảo hiểm 3/4 và mũ bảo hiểm fullface moto thì mũ bảo hiểm 3/4  không thật sự an toàn tuyệt đối. So sánh với mũ bảo hiểm fullface moto thì mức độ bảo vệ vẫn còn hạn chế. Trong những trường hợp khi gặp sự cố, tai nạn bất ngờ, va chạm ngoài ý muốn khi di chuyển thì loại mũ bảo hiểm 3/4 không thể bảo hiểm được phần cằm và phần mặt. Tất nhiên loại mũ fullface moto mặc dù có độ an toàn cao nhưng nó lại vấp phải nhiều đánh giá trái chiều vì cho rằng dòng mũ này khá kín, bí bách khó chịu và gây ảnh hưởng đến những kiểu tóc khi đội.

Tại sao nên đội nón bảo hiểm 3/4, có tác dụng thế nào?

Dòng mũ nón 3/4 được coi là mẫu nón khá đa dụng bởi chức năng bảo vệ cho người dùng tốt, thoải mái, gọn nhẹ đồng thời cũng làm đẹp cho người dùng. Xu hướng chọn cho mình dòng nón bảo hiểm 3/4 bởi các tính năng cực kỳ tiện ích như:

– Bảo vệ tốt được toàn bộ phần đầu, mặt và sau ót.

– Giúp người lái không bị mệt mỏi khi liên tục bị gió táp vào mặt.

– Gọn, nhẹ, thông thoáng, thoải mái hơn dòng nón fullface khi đi tour xa lẫn trong thành phố.

– Giúp bảo vệ khỏi côn trùng bay, nhất là những đoạn đường rừng hoặc ven rừng do cấu tạo kính chắn gió đóng kín.

– Món đồ trang trí giúp đẹp, và ngầu hơn.

bigbike
Một chiếc mũ 3/4 chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm trên những con đường dài

Bạn có thể yên tâm đặt niềm tin tại Bigbike và lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm mà không cần lo ngại về chất lượng và thời trang. Tại Bigbike chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chính hãng cho khách hàng, đưa an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Bigbike tự hào là đơn vị đã được cấp phép kinh doanh chuyên cung cấp đồ dùng biker chất lượng tại Việt Nam.