Một điều mà chúng ta thường thấy đó là đa phần khi xây dựng không gian làm việc thì chúng ta thường chỉ chú trọng đến không gian phòng của CEO hay phòng nhân viên mà lại vô tình quên đi tầm quan trọng của phòng hội họp. Một số doanh nghiệp đã sai khi tuỳ ý chọn bàn cho phòng họp mà không hề chú trọng đến sự phù hợp, tính thẩm mỹ…

Doanh nghiệp cần nhìn nhận chính xác hơn, cũng như tránh đưa ra những lựa chọn sai lầm khi chọn bàn họp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn cách lựa chọn được loại bàn họp phù hợp và ưu nhược điểm của chúng nhé!

Bàn họp hình chữ U

Với loại bàn này sẽ phù hợp nhất với những căn phòng họp có diện tích khá rộng rãi, thoáng. Bỡi loại bàn này sẽ hơi tốn diện tích, kích thước khá lớn.

  • Ưu điểm

Với loại bàn họp này sẽ giúp nhân viên và các thành viên trong công ty có thể giao tiếp trực tiếp bỡi họ sẽ được ngồi đối diện nhau. Người lãnh đạo sẽ ở vị trí đầu bàn để giải quyết các vấn đề cho các thành viên.

  • Nhược điểm

Mặc dù là ngồi đối diện để có thể giao tiếp những khoảng cách của 2 bàn sẽ khá xa. Và sẽ hơi khó cho người lãnh đạo khi muốn thu hút sự tập trung của nhân viên.

Bàn hình chữ nhật

Loại bàn này có thể được đặt ngay giữ phòng, nếu văn phòng của bạn có diện tích không quá lớn hoặc lớn đều có thể sử dụng.

  • Ưu điểm: 

Bàn họp chữ nhật thông thường chúng ta sẽ thấy rõ hơn sự phân giữa các nhóm phòng ban. Người lãnh đạo ngồi đầu bàn, các cá nhân xung quanh bàn cách đều nhau với đủ chỗ cho cuộc trò chuyện trên bàn và theo chiều dọc.

  • Nhược điểm: 

Những người ngồi ở hai đầu có thể gặp khó khăn trong giao tiếp mà không làm gián đoạn các đồng nghiệp ngồi ở giữa bàn.

Hình dạng này có thể không lý tưởng cho các cuộc họp hợp tác, nơi tất cả các thành viên trong nhóm cần tham gia trao đổi cùng nhau nhiều.

Bàn họp dạng hình tròn

Nếu công ty bạn các phòng ban đều có sự tương tác như nhau, không có sự phân cấp rõ ràng thì với mẫu bàn họp tròn sẽ rất hợp lý.

  • Ưu điểm: 

Mẫu bàn họp hình tròn này có thể khuyến khích các nhân viên có thể tự do, thảo luận sôi nổi thoải mái hơn. 

Bàn họp tròn hoàn hảo cho các nhóm làm việc không có sự phân cấp, nơi các quyết định được đưa ra và trao đổi một cách tự do, thoải mái từ những người có cùng cấp bậc.

  • Nhược điểm: 

Bỡi có sự tự do ở đây nên sẽ có nhiều khả năng nhóm làm việc, trao đổi không mấy hiệu quả.

Không nên sử dụng loại bàn này cho nơi thường xuyên có diễn ra các cuộc họp phân cấp lãnh đạo.

Bạn có thể đầu tư cho không gian phòng hợp nhiều hơn nếu kinh phí của công ty doanh nghiệp đó mạnh. Tuy nhiên nếu trường hợp doanh nghiệp của bạn mới và vẫn chưa thể chi quá nhiều cho phần nội thất thì có thể tham khảo thêm nhiều công ty “thanh lý bàn ghế văn phòng“. Tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn được đủ loại nội thất văn phòng từ bàn, ghế,… cho đến việc thanh lý bàn họp văn phòng. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Tổng kết

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn thì bạn hẵn đã từng đến những doanh nghiệp khác và thấy không quá xa lạ khi họ có thể đầu tư xây dựng nhiều không gian hội họp khác nhau.

Có nghĩa là họ chủ động xây dựng các không gian hội họp có nhiều hình dạng bàn họp khác nhau để giải quyết các yếu tố khác nhau của các phòng ban, mục đích họp khác nhau,…

Bạn có thể có một phòng hội thảo với một bàn tròn cho các cuộc họp hợp tác nhóm, dựa trên cơ sở sáng tạo hoặc động não hơn.

Thêm một không gian khác với một bàn hình chữ nhật dài cho các cuộc họp tài chính có cấu trúc hơn, nơi một người đang thực hiện hầu hết các cuộc nói chuyện.

Cuối cùng, một bàn hội nghị sẽ trao quyền cho môi trường nhóm mà bạn muốn bồi dưỡng trong văn phòng của bạn.