Ngày nay khi thời đại công nghệ số lên ngôi, thì việc lựa chọn phần mềm học tiếng Anh online phù hợp với trình độ và khả năng tài chính của bản thân cũng là một lữa chọn hữu ích cho việc cải thiện trình độ và kỹ năng của bản thân ở ngôn ngữ này.

1. Duolingo

Duolingo là phần mềm học đa ngôn ngữ: không chỉ cung cấp chương trình học tiếng Anh cơ bản, ứng dụng còn cung cấp các bài học cho các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác nữa trong tương lai.

Với độ đa dạng bài tập như vậy, bạn có thể có thể bắt đầu hiểu được các từ vựng căn bản, nói các câu tiếng Anh đơn giản, đọc bài báo tiếng Anh, và lắng nghe một số cụm từ tiếng Anh cơ bản trong một thời gian ngắn.

2. Tiếng anh mỗi ngày

Đây là phần mềm học tiếng Anh online tập trung vào giúp các bạn ở Việt Nam học và luyện thi TOEIC nói riêng và học tiếng Anh nói chung.

Trên góc độ là một chương trình học tiếng Anh tổng quát, chương trình cung cấp nhiều ứng dụng giúp bạn phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh của mình.

  • Thứ nhất là bạn sẽ có thể củng cố lại toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh của mình từ A đến Z với 17 chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất trong tiếng Anh.
  • Thứ hai là bạn sẽ mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh thông qua việc học các từ vựng TOEIC bổ ích về cuộc sống thường ngày và trong môi trường làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chương trình tiếng anh cho bé qua link sau: “Chương trình học Tiếng Anh tốt nhất cho bé“

3. Busuu

Busuu cung cấp cho người học một số bài lý thuyết và thực hành miễn phí. Tuy nhiên ở các bài học nâng cao và đòi hỏi nhiều luyện tập hơn thì bạn phải trả phí để được học.

Việc chat hoặc nói chuyện với người bản địa sẽ giúp các bạn được sửa lỗi ngay và giúp quá trình học sẽ được đẩy nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng những người cùng học để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc học.

Với tất cả các phần này, bạn có thể thực hành nghe, nói, đọc viết. một cách học cân bằng trong việc học tiếng Anh. Nếu bạn thích nói chuyện với mọi người và bạn muốn cải thiện việc nói tiếng Anh nói và có đủ tài chính thì Busuu có thể là một ứng dụng tiếng Anh tuyệt vời cho bạn.

4. FluentU

FluentU là phần mềm học tiếng Anh thông qua việc xem video. Trong video có phụ đề phần lời thoại của video. Phụ đề của video đặc biệt ở chỗ khi các bạn bấm vào từ bạn không hiểu nó sẽ tương tác cho ra các hình ảnh hoặc lời giải thích về từ vựng đó.

Các từ vựng thông thường và cách diễn đạt chuẩn trên các video sẽ giúp người học đến gần với ngôn ngữ này hơn. Sau các bài học thường có các bài kiểm tra nhỏ để giúp chúng ta củng cố kiến thức về từ vựng vừa được học.

5. Rosetta Stone

Rosetta Stone là một phần mềm học tiếng Anh khá phổ biến trong cộng đồng những người học tiếng Anh online. Phần mềm được thiết theo nhiều trình độ khác nhau đáp ứng được nhu cầu cho nhiều bạn học khác nhau.

Tất cả các phần giải thích từ vựng đều được cung cấp bằng tiếng anh. Nhờ đó mà người dùng có thể làm quen với tiếng anh mà không cần thông qua việc dịch nghĩa. Với một số người thì đây là cách học tự nhiên hơn.