Xuyên qua màn đêm bao phủ miền đông Shurima, người báo thù vì chính nghĩa đang săn tìm những kẻ có ý đồ xấu xa. Sự trừng phạt của anh dành cho chúng nhanh hơn bất cứ thứ gì, luôn chuẩn xác và được thực hiện bằng một loại vũ khí kỳ lạ có thể giải quyết những sai lầm của kẻ thù.

Tuổi thơ

Lớn lên trên con đường của thành phố Marwi, Akshan chính là hiện thân của sự bất công ngay từ khi mới sinh ra. Ở nơi mà các lãnh chúa có thể lấy bất cứ gì họ muốn, hầu hết mọi người đều cúi đầu và chăm chăm với công việc của mình. Dù đã cố hết sức có thể, Akshan trẻ tuổi không bao giờ bỏ qua khi thấy một hành động xấu nào, anh luôn can thiệp khi thấy có ai bị ngược đãi. Cách tiếp cận này đã khiến cậu trai trẻ gặp nhiều kẻ thù mạnh bạo, và trong một lần định mệnh, anh đã bị đánh bại trong gang tấc.

Nhưng may mắn vẫn mỉm cười với chàng trai trẻ. Một người phụ nữ lớn tuổi tên Shadya đã tìm thấy anh bất tỉnh trên con phố. Mặc dù phong tục của người Marwi nói rằng không nên dính đến mấy chuyện này nhưng bà đã đưa Akshan vào nhà, chống lại những định kiến, giúp anh vượt qua cơn nguy hiểm.

Tìm được cứu tinh

Khi Akshan bình phục, anh nhận ra vị cứu tinh của mình không phải một bà lão bình thường. Shadya là một thành viên của Vệ binh Ánh Sáng, một chiến binh cổ đại chiến đấu chống lại Ngày Ma Ám và tiệt diệt những tàn dư của Màn Sương Đen. Bà biết Akshan là một thanh niên rắc rối, bướng bỉnh và cố chấp, nhưng rất dễ bị tổn thương. Sau khi cốc đầu đứa nhỏ vô số lần về các quy tắc trong căn nhà, Shadya nhanh chóng nhận ra ở cậu trai trẻ có điều khiến bà thích thú. Anh ta có gan  lương tâm— một sự kết hợp hiếm khi thấy được ở Marwi. Nhìn thấy tiềm năng to lớn trong chàng trai trẻ, Shadya đã thỏa thuận với anh: bà sẽ cho anh ta ở lại, tránh khỏi sự truy bắt của kẻ thù, đổi lại, anh ta phải sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp vệ binh.

Mối quan hệ giữa Shadya và Akshan nhanh chóng phát triển bền chặt khi bà dạy cho anh ta tất cả mọi thứ về sống sót với tư cách một chiến binh cô độc. Akshan, con nhím đường phố đã lớn lên thành Akshan, một tên vô lại trưởng lại. Nhưng ngay cả khi các kỹ năng của Akshan ngày càng phát triển, anh cảm thấy giữa mình và sư phụ dần xa cách hơn, cùng với nhiều rắc rối tới gần với họ hơn nữa.

Nỗi lo của Shadya

Cuối cùng, Shadya nói với học trò của mình lý do khiến bà lo lắng: Ngày Ma Ám sắp tới, lớn hơn bất cứ thứ gì thế giới từng thấy, mang theo cả một đội quân đầy ắp những cơn thịnh nộ và xác sống từ Quần đảo Bóng Đêm. Hy vọng duy nhất của họ trong việc ngăn chặn trận đại hồng thủy là nhờ những vũ khí cổ đại được chôn giấu trong các hầm mộ và lăng mộ Shurima. Nếu muốn cứu thế giới thoát khỏi sự thống trị của bóng tối, họ cần phải thu nhập vũ khí này, thật nhanh.

Trước sự kinh hoàng của Shadya, cô phát hiện những vũ khí cổ xưa đã bị các lãnh chúa địa phương cướp đoạt. Cô cầu xin họ từ bỏ các hiện vật đó để chuẩn bị cho trận chiến không thể tránh khỏi với Ngày Ma Ám, nhưng các lãnh chúa từ chối, chỉ nhăm nhe mở khóa sức mạnh bí ẩn của vũ trụ để phục vụ cho mình.

Khi thời gian không còn nhiều, Akshan và Shadya buộc phải sử dụng những gì mình học được. Khi họ ở trong kho vũ khí, Akshan phát hiện một khẩu súng đặc biệt, nổi bật được giấu nơi tầng hầm. Lời cảnh báo từ người cố vấn khi bà lấy giật lấy nó khỏi tay anh và cấm Akshan không được sử dụng nó. Thứ vũ khí này, được gọi là Thần Khí Thanh Tẩy, một thứ phù phép cổ xưa đã ban cho nó một sức mạnh kỳ lạ, không thể diễn tả — nó có thể lấy đi mạng sống của một kẻ giết người, và nhờ đó, ban sự sống cho nạn nhân gần nhất của chúng.

“Nó không nên được sử dụng bởi bất cứ ai,” Shadya nói. “Những vấn đề sinh tử như vậy nên được phó mặc cho định mệnh.”

Nhưng Akshan, người vẫn luôn tuân theo các quy tắc của vệ binh, và thậm chí còn có quan điểm mạnh hơn về cái gọi là định mệnh. Anh đã dành cả cuộc đời mình để chứng kiến những người tốt bị ngược đãi khủng khiếp trong khi những kẻ xấu có thể làm theo ý mình mà chẳng phải chịu bất cứ hậu quả nào. Nếu số mệnh là có thật. thì chắc chắn nó sẽ cần sự giúp đỡ—và để làm được điều đó sẽ cần có Thần Khí Thanh Tẩy.

Hồi sinh

Sự lưu tâm của anh dành cho thứ vũ khí nọ ngày càng sâu sắc hơn, Akshan tiếp tục tìm hiểu lịch sử của nó từ Shadya và phát hiện sự thật bất ngờ: Bà ấy đã sử dụng khẩu dụng để cứu Akshan khi bà tìm thấy anh bất tỉnh trên đường phố những năm trước. Với thứ đó, bà đã giết tên tội phạm, suýt cướp đi sự sống của anh, và đem lại sinh mệnh mới cho Akshan. Anh tự hỏi: Tại sao chỉ mình anh xứng đáng được hồi sinh? Chắc chắn sẽ có người khác đáng hơn mà.

Khi Akshan còn đang băn khoăn về những câu hỏi được đặt ra trong các quy tắc cổ xưa trong luật lệ vệ binh, người hướng dẫn của anh tiếp tục thúc ép các lãnh chúa giao nộp những vũ khí đã bị đánh cắp. Căng thẳng giữa hai bên được đẩy lên cao cho đến một ngày bi thảm, khi Akshan trở về nhà và thấy Shadya bị sát hại trên đường phố, gần như chính xác nơi anh đã ngã xuống những năm trước.

Akshan biết mình phải làm gì. Anh đã thực hiện một số thay đổi quan trọng với Thần Khí Thanh Tẩy và lên đường tiến vào sa mạc thiêu đốt với thứ vũ khí đã bị lãng quên, khát khao báo thù. Mặc dù không thể xác định được lãnh chúa nào đã hạ lệnh giết sư phụ của mình, nhưng anh biết chắc chắn rằng: anh sẽ loại từng kẻ một cho đến khi Shadya được trả về Runeterra.

Trên đây là tiểu sử của tướng Akskan, ngoài ra nếu bạn quan tâm đến e-sport, game bài, bắn cá hay cách chơi cá độ bóng đá có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan của chúng tôi Jun88.