Nhắc đến phim mới chuyển thể đang thu hút người xem những ngày gần đây chắc chắn là cái tên “Trường nguyệt tẫn minh”. Đây được đánh giá là bộ phim cổ trang tiên hiệp hot nhất trong vòng 3 năm trở lại đây nhờ sự sặc sỡ, chói lóa mà lâu rồi màn ảnh Hoa ngữ mới xuất hiện trở lại.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi phim Trung hẵn đã quá quen thuộc với cặp đôi Bạch Lộc – La Vân Hy. Trong thời điểm mà màn ảnh Hoa Ngữ bị chi phối, gò bó do lệnh kiểm duyệt gắt gao thì cặp đôi này đã kịp lên sóng bộ phim “Nữa là đường mật” năm 2020 đó.

Chính vì sự khó khăn đó mà với khán giả Trường Nguyệt Tẩn Minh có vai trò lớn khi hồi sinh lại dòng phim tiên hiệp đầy ma mị này.

Tuy nhiên nếu có người hỏi vậy bộ phim này đã “bạo” như mong đợi chưa thì bạn có thể tự nhìn vào bảng thành tích để tự đưa ra nhận xét nhé. Với thành tích là bộ phim tiên hiệp hot nhất trong 3 năm trở lại và vô cùng nhiều kỷ lục riêng trên nền tảng Youku. Tuy còn một vài điểm hạn chế nhưng với khán giả xem phim thì đây vẫn là một tác phẩm khó có thể bỏ qua được.

Kỹ xảo đỉnh cao, nội dung tuy hơi khác nguyên tác nhưng vẫn chấp nhận được

Điểm cộng đầu tiên của Trường Nguyệt Tẩn Minh chính là phim mới ดูหนังใหม่ sở hữu kỹ xảo đỉnh cao, có thể “đá phăng” các bộ phim tiên hiệp cùng thời.

Có thể thấy được bộ phim đã thừa hưởng được tinh hoa từ bom tấn Hương Mật khi có tổ hậu kỳ quen thuộc, hiệu ứng thiết kế… Timeaxis đã một lần nữa khiến công chúng phải thán phục với trình độ kỹ xảo tân tiến của mình, mang đến “bữa tiệc” đồ hoạ sinh động, hoành tráng nhưng hài hoà, không mang cảm giác giả lập.

  • Mọi chi tiết về bối cảnh, từ chốn tiên cung, ma giới đến những phân đoạn về đám cưới của Minh Dạ – Tang Tửu, cuộc họp của 12 vị thần mộng cảnh… đều hiện lên mãn nhãn đến khó tin.
  • Mọi thứ về tam giới, vũ trụ tiên hiệp của màn ảnh Hoa ngữ đã trở lại với đỉnh cao, thôi không còn hời hợt và trùng lặp trong Trường nguyệt tẫn minh.

Tuy nhiên phần nội dung lại được mọi người mổ xẻ khá nhiều. Bỡi như chúng ta biết đây là một bộ phim chuyển thể từ truyện Hắc Nguyệt Quang chắc chắn với cái kết là BE tuy nhiên đã có nhiều thay đổi khá lớn.

Trong bối cảnh nền điện ảnh trung hoa đang bị siết chặt về nội dung, yếu tố man rợ, gây sốc đều sẽ phải lượt bỏ bớt. Chính vì vậy mà với phan yêu thích nguyên tác thì sẽ hơi hụt hẫng.

Trái lại, nếu xem xét tách rời khỏi nguyên tác thì Trường nguyệt tẫn minh vẫn lôi cuốn, hấp dẫn dù có thiết lập không mới, dễ thấy ở một số tác phẩm đi trước. Với tài nghệ từ đạo diễn Cúc Giác Lượng Trường nguyệt tẫn minh giữ đúng mạch phim võ hiệp đúng nghĩa và càng hấp dẫn người khác phải “lún sâu” vào tìm hiểu.

Trang phục, nhân vật cứ như thần tiên thật

Bên cạnh đồ hoạ hùng vĩ, Trường nguyệt tẫn minh còn có phần phục trang đỉnh cao, gây được hiệu ứng thị giác ngay từ những bức ảnh đầu tiên.

Từng nhân vật, từ chính đến phụ, đều toát lên tiên khí, mỗi người một vẻ không hoà lẫn.

Phần tạo hình của 12 vị thần mộng cảnh trở thành “cơn sốt” với phong cách Đôn Hoàng, không mới mẻ nhưng là điểm độc đáo trong vài năm trở lại đây.

Nhờ một Trường nguyệt tẫn minh đầy sắc màu, sặc sỡ và lung linh, khán giả mới có thể thở phào nhẹ nhõm vì không còn phải thấy cảnh thần tiên một thân áo trắng như chịu tang, hay ma – thần 2 màu trắng – đen nhàm chán nữa.

Cách xây dựng tam giới, thiết kế nhân vật của Trường nguyệt tẫn minh được đánh giá đạt đến trình độ đa dạng của Tây Du Ký, thậm chí vượt mặt những Tam sinh tam thế hay Hương mật tựa khói sương đình đám trước đó.