Hiện nay, việc lúc trẻ tuổi đã sở hữu một chiếc xe oto là một điều khá tự hào. Tuy nhiên, đi cùng với niềm vui đó là trách nhiệm nặng nề về một loạt chi phí tốn kém đáng kể, chẳng hạn như tiền mua xe, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, tiền bảo hiểm và tiền nhiên liệu. Bài viết này, sẽ đưa ra một số những điều bạn có thể quan tâm khi có ý định mua xe nhé!

1. Chú ý đến khả năng tài chính

Đối với người trẻ, tài chính vững vàng luôn là một điều gì đó lớn lao. Điều đầu tiên là hãy sống tiết kiệm để có một số dư trong ngân sách cho việc mua xe. Số tiền bạn sẵn có rất quan trọng, nó giúp bạn thanh toán những chi phí cần thiết và tìm một khoản vay ngân hàng để có thể sở hữu một chiếc ô tô, vì vậy đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn xe của bạn. 

Sở hữu một khoản tín dụng đối với những người trẻ là một vấn đề cực khó, nhân viên ngân hàng thường tìm kiếm những người lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, quá trình làm việc ổn định, và các tài sản tài chính.

Vì vậy, hầu hết người trẻ tuổi thường nhờ bố mẹ đứng tên để vay tiền. Nhưng tốt hơn hết là hãy vay từ một thành viên trong gia đình và thanh toán cho họ với mức lãi suất của ngân hàng, lợi thế của việc này là bạn có thể linh hoạt thời gian chi trả.

Nếu trường hợp bạn không có khả năng mua 1 chiếc xe mới, hoặc mức thu nhập của bạn cùng khoản tiết kiệm đang ít bạn nên suy nghĩ đến việc mua chiếc xe cũ. Mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một lựa chọn khả quan. Một chiếc xe mới mất giá rất nhanh trong năm đầu tiên sử dụng. Nếu bạn là một thông minh thì hãy để người khác gánh khấu hao cho mình và mình chỉ việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng một vài năm. Cần lưu ý chiếc xe đó vẫn còn đủ tính năng an toàn, hiện đại và thuộc hãng sản xuất đáng tin cậy. 

2. Lựa chọn chiếc xe ô tô thích hợp nhất với bản thân

Hầu hết những chiếc xe thể thao, những loại xe công nghệ cao, tân tiến nhất sẽ thu hút người trẻ. Hãy bỏ những cám dỗ đó qua một bên và tập trung vào khoản ngân sách mà bạn đang có.

Tập trung vào sự lựa chọn thực tế hơn, lên một danh sách những chiếc xe có thể mua chiếc ô tô nào sẽ phú hợp nhất với nhu cầu của bạn và chi phí hợp lý.

Tìm kiếm những bài nhận xét của chuyên gia về chiếc ô tô bạn muốn sở hữu, bạn có thể tìm thấy những thông tin đó trên mạng xã hội rất nhiều. Những thông tin đó là rất cần thiết cho bạn, nó có thể giúp bạn sàn lọc ra những chiếc xe thích hợp với mình và tránh những rắc rối trong việc mua xe cũ.

3. Lăn bánh và nhớ phải kiểm tra xe

Với một chiếc ô tô cũ, bạn phải kiểm tra rất nhiều thứ, mỗi chiếc xe được chủ sở hữu trước sử dụng một cách khác nhau vì vậy rất khó để có thể đánh giá chiếc xe đó được. Lời khuyên là hãy mời một người có kinh nghiệm, đáng tin cậy và hiểu rõ về xe hơi đi cùng, họ sẽ có thể đưa ra những nhận xét chính xác cho bạn.

Thời gian tốt nhất để kiểm tra xe là ban ngày, hãy xem xét cẩn thận cả nội và ngoại thất xe. Tìm những hư hỏng, sai sót và kiểm tra xem nó có dễ dàng sửa chữa hay không. Về cơ bản, xe phải đảm bảo tình trạng như lời rao bán của chủ sở hữu trước.

Nếu bạn đang có ý định tham khảo mua xe tại Tây Ninh có thể truy cập vào link sau “honda ô tô tây ninh“. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

4.Thương lượng giá cả.

Nếu đã tìm được chiếc xe tốt cho mình thì việc tiếp theo là bàn đến giá cả. Khi đàm phán mua xe, bạn cần phải có một kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình. 

Nếu mua xe từ một người bán tư nhân, chuyện thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ phải gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tạo, bạn sẽ khó mở lời và thường là sẽ thuận theo những lời “có cánh” đó.

5. Kiểm tra kĩ các tính năng an toàn

Dù bạn mua xe cũ hay mới, chiếc xe đó cũng cần phải có ít nhất một trong những tính năng an toàn cơ bản dưới đây:

Hệ thống chống bó cứng phanh:

Giúp tài xế làm chủ được tay lái trong khi thắng gấp do bánh xe không bị khóa cứng. Bởi vì, nếu bánh xe bị khóa cứng trong lúc di chuyển, tài xế sẽ không còn điều khiển được tay lái, xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính, khó có thể tránh khỏi tai nạn.

 Hệ thống ổn định xe điện tử:

ESP là thiết bị an toàn xử lý tình huống một cách chủ động. Hệ thống này bao gồm các thiết bị cảm ứng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình.

Hệ thống túi khí:

Túi tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra nhằm giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe.