Không chỉ có ,ôi trường sống trong lành, đường xá thuận lợi khiến đất nền Bảo Lộc trở nên hấp dẫn, nhanh chóng mà nó còn được các nhà đầu tư mạnh dạn phát triển hơn. Trong thời gian gần đây đất nền Bảo Lộc có tốc độ phát triển không thua kém gì Đà Lạt. Thị trường đất nền Bảo Lộc đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Cùng tìm hiểu với chung tối nhé!

1. Một số thông tin cơ bản về Bảo Lộc

 • Bảo Lộc là một thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, vùng Tây nguyên, Việt Nam.
 • Thành phố Bảo Lộc có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển và nằm trọn trên cao nguyên Di Linh.
 • Bảo Lộc hiện là đô thị loại III

Đây là một thành phố nhỏ ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng. Thành phố có thế mạnh về ngành chè do nằm ở độ cao thích hợp cho việc trồng chè.

Ngoài ra, Bảo Lộc còn được biết đến là một địa phương trù phú và là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam.

2. Vị trí địa lý “vàng”

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng về mặt địa lý:

 • Phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai
 • Các mặt còn lại giáp Huyện Bảo Lâm.

Thành phố Bảo Lộc có diện tích 232,56 km², dân số năm 2019 là 158.981 người, mật độ dân số đạt 684 người / km².

Thành phố Bảo Lộc có diện tích 23.256 ha, bằng 2,38% diện tích của tỉnh Lâm Đồng.

Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20, Tính từ trung tâm thành phố Bảo Lộc.

 • Bảo Lộc cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 193 km theo đường Tây Nam theo quốc lộ 20.
 • Trung tâm thành phố cách thành phố Đà Nẵng 110 km về phía bắc theo quốc lộ 20.
 • Cách Phan Thiết 121 km và Dầu Giây theo Quốc lộ 55 và Quốc lộ 20 tương ứng.

3. Bảo Lộc – phát triển, phấn đấu lên Khu đô thị loại II

Tỉnh Lâm Đồng đang quy hoạch phát triển Bảo Lộc ở phía Nam của tỉnh thành vùng lõi đô thị.

Trong giai đoạn đầu, thành phố sẽ phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống đường giao thông để tăng cường thu hút đầu tư. Nhờ những chính sách của chính phủ, Bảo Lộc đang có sự chuyển mình, biểu hiện rõ nhất là đất nền Bảo Lộc đang tạo được sức hút lớn tại đây, các nhà đầu tư đang đổ tiền về đây mua đất.

Để trở thành đô thị loại II trước năm 2025, thành phố Bảo Lộc phải đáp ứng 5 tiêu chí chính của đô thị, bao gồm:

 • Tập trung phát triển kinh tế
 • Quy hoạch dân cư
 • Tỷ trọng lao động phi nông nghiệp, cảnh quan, mỹ quan đô thị và phát triển kết cấu hạ tầng cấp đô thị.

Các trung tâm hành chính, bệnh viện và trường học được di dời về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não của tỉnh. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phố và trở thành một trung tâm giao thương quan trọng.

Đường cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương đi vào hoạt động xác định Bảo Lộc là trục xoay giữa hai đầu mối kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Ngoài ra, sân bay Liên Khương cũng là một yếu tố then chốt.

4. Môi trường tự nhiên phong phú, đa dạng

Bảo Lộc, Lâm Đồng là một trong những địa điểm thích hợp để phát triển ngôi nhà an lành thứ hai bởi khí hậu trong lành và không gian rộng lớn trong lành.

Nếu trước đây Đà Lạt là địa điểm lý tưởng được giới trẻ lựa chọn để rời thành phố về quê “trồng rau, nuôi gà” thì nay Bảo Lộc là “miền đất hứa” cho những ai yêu thích cuộc sống xanh và cân bằng.

Một trong những thị trường bất động sản xanh tiềm năng là Bảo Lộc, Lâm Đồng. Những năm gần đây, nơi đây đã đón làn sóng đầu tư của nhiều “đại gia” bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Khải Hưng Corp, Văn Phú – Invest… Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ họ cũng chọn phố núi làm nơi dịch chuyển dòng vốn.

5. Giá đất nền có tăng nhưng nhìn chung vẫn rất rẻ, phù hợp đầu tư

Cuối năm 2018, giá đất Bảo Lộc tại trung tâm thành phố đã tăng 20-25%. Giá đất tại Bảo Lộc có thời điểm tăng tới 40% so với cuối năm 2017.

Riêng tại các khu vực xung quanh đường cao tốc hoặc đường vành đai, giá đất nền Bảo Lộc tăng từ 40% vào đầu năm 2019 đến 50% so với cùng kỳ khoảng thời gian đầu năm 2018.

Ngoài ra, giá đất xung quanh các dự án quy hoạch cũng được hưởng lợi, giá không quá cao nhưng vẫn rẻ, dao động từ 10 – 18 triệu / m2. Dù có dấu hiệu tăng nhưng giá đất nền tại Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50-70% nếu so với Đà Lạt.

Tuy nhiên, trong tương lai, thị trường đất nền Bảo Lộc sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời lớn cho các nhà đầu tư do sự ổn định của thị trường.